Bộ kẹp khí được sử dụng nhiều trong các ngành sản xuất, chế tạo với tác dụng nắm giữ và thả vật phẩm. Trong những thương hiệu sản xuất bộ phận này, bộ kẹp khí SMC là loại phổ biến nhất trên thị trường. Vậy bộ kẹp khí của thương hiệu này có những loại nào, tiêu chí nào để lựa chọn loại phù hợp? 

Bộ kẹp khí SMC là sản phẩm hỗ trợ cho các dây chuyền sản xuất tự động

Bộ kẹp khí SMC là gì?

Bộ kẹp khí SMC có chức năng như nhiều bộ kẹp khí khác trên thị trường. Sản phẩm này được sử dụng để nắm giữ, thả những vật phẩm trong quá trình sản xuất, chế tạo ở nhiều ngành nghề khác nhau. Bộ phận này tương tự như các ngón tay của con người.

(Xem thêm: http://taxionline.vn/)

Sản phẩm này được ứng dụng cho những quy trình sản xuất tự động, được dùng để kẹp các chi tiết, thành phẩm gia công mà không cần sử dụng đến sức lao động. Bộ kẹp khí này sử dụng khí nén để hoạt động hàm kẹp, có thể kẹp được từ vật thể nhỏ đến vật thể lớn.

Bộ kẹp khí SMC có mấy loại?

Bộ kẹp khí của SMC được sản xuất với nhiều loại khác nhau

Nhà sản xuất SMC cung cấp nhiều bộ kẹp khí với các thiết kế khác nhau. Mỗi một loại sẽ có những đặc điểm, cấu tạo riêng biệt, nhằm hỗ trợ tối đa cho các quá trình vận hành, lựa chọn phù hợp cho từng mục đích, nhu cầu sử dụng thiết bị này.

Theo đó, bộ kẹp khí SMC có những loại như sau:

- Bộ kẹp khí song song: bộ kẹp khí này thiết kế phần kẹp song song, có một trục chuyển động. Sản phẩm này có nhiều loại với các kích thước, hình dáng riêng biệt để đáp ứng cho việc sử dụng ở nhiều vật phẩm sản xuất khác nhau.

- Bộ kẹp khí góc: loại này có thể di chuyển phần kẹp theo hướng xuyên tâm, nắm và thả xung quanh trục giữa. Bộ kẹp khí này thường được ứng dụng cho các vật phẩm có hình dạng lớn hoặc đa dạng các loại vật phẩm.

- Bộ kẹp khí điều khiển quay: loại này có thiết kế nhỏ gọn, sử dụng bộ truyền động quay để vận hành. Loại kẹp khí này có loại 2 đến 3 ngón tay, có thể sử dụng linh hoạt ở các dây chuyền sản xuất tự động cho nhiều ngành nghề.

Tiêu chí lựa chọn bộ kẹp khí phù hợp 

Chú ý đến các thông số của sản phẩm để lựa chọn loại phù hợp

Tùy theo từng lĩnh vực, dây chuyền tự động cũng như mục đích sử dụng mà sẽ có những bộ kẹp khí SMC phù hợp. Khi lựa chọn sản phẩm này, mọi người cần lưu ý đến các thông số của lực kẹp, trọng lượng phôi, áp suất không khí để có được lựa chọn tốt nhất.

(Xem thêm: Gia công puly gang)

Bên cạnh đó, cần chú ý đến việc xác định nhu cầu sử dụng loại 2 hay 3 ngón tay kẹp. Điều này phụ thuộc và từng ngành nghề sản xuất, mà sẽ sử dụng với bộ kẹp khí phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao trong công việc. Các bộ kẹp khí và thiết bị khí nén của SMC, hiện được phân phối chính hãng tại Hydro–Tek Việt Nam.